Mụn là câu chuyện muôn thuở của tất cả chúng ta. Không bị mụn này cũng bị mụn kia, không bị nặng cũng bị nhẹ. Để không còn nỗi ám ảnh về mụn, chúng ta cần một quá trình lâu dài từ việc thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, cách chăm sóc da và điều trị mụn chuẩn, phù hợp,…

Có nên đi lấy nhân mụn không?” Câu trả lời là có. Bởi chỉ khi lấy được sạch sẽ nhân mụn ra khỏi da chuẩn y khoa một cách an toàn và hiệu quả giúp thông thoáng lỗ chân lông, làm phẳng bề mặt da thì bạn mới tiêu diệt triệt để được các loại mụn và ngăn chặn sự tái phát, lây lan của nó, rút ngắn thời gian điều trị mụn.

Chúng ta luôn thường mắc sai lầm khi suy nghĩ việc nặn mụn sẽ gây tổn thương và hình thành sẹo rỗ cũng như vết thâm cho da. Tuy nhiên, nếu nhân mụn không được lấy ra, thì da cũng bị thâm và sẹo rỗ như bình thường.

Để thực hiện nặn mụn đúng cách, bạn nên đến các spa, trung tâm hoặc địa chỉ uy tín thăm khám, soi da, chuẩn đoán và có phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng da của bản thân. Thắc mắc “Có nên đi lấy nhân mụn không?” sẽ là bằng thừa bởi bạn cần một người có chuyên môn cao trong lĩnh vực chăm sóc da cùng với bộ dụng cụ được tiệt trùng và thời điểm nặn mụn thật sự thích hợp để giảm sự đau nhức khó chịu đáng kể giúp vệ sinh da mặt sạch sâu, giải phóng lỗ chân lông, ngăn chăn tình trạng viêm sưng và hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả lâu dài.

Nếu bạn không nặn mụn lấy nhân cồi đã chín ra thì lâu dần chúng sẽ có thể khô đi và bám luôn trên da hoặc phần mụn đó cứ trở nặng và tái đi tái lại liên tục khiến bạn khổ sở trong một thời gian dài.

co-nen-di-spa-lay-nhan-mun-bao-lau-1-lan-spangocanh

Có nên đi spa lấy nhân mụn? bao lâu 1 lần?

Đã có câu trải lời cho câu hỏi “Có nên đi lấy nhân mụn không?” Vậy nên nặn mụn bao lâu 1 lần và bao nhiêu lần là đủ?

  • Nếu tình trạng mụn quá nặng, thì bạn nên duy trì thực hiện việc nặn mụn 1 lần 1 tuần và giãn dần ra để da có thời gian làm lành vết thương và phục hồi, tái tạo.
  • Còn đối với những trường hợp da bình thường thì chỉ cần duy trì tần suất từ 1 đến 2 lần 1 tháng để lấy sạch mụn ẩn nằm sâu bên dưới da.
  • Với câu hỏi “Có nên đi lấy nhân mụn không?” thì câu trả lời là không đối với các bạn thường xuyên nổi mụn trong thời gian sắp tới kỳ kinh nguyệt hoặc do căng thẳng.

Đối với tình trạng này, bạn chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày sao cho khoa học là được. Bên cạnh đó, bạn vẫn phải chăm sóc da như bình thường và kết hợp nặn mụn spa 1 tháng 1 lần.

Các bạn da khỏe cũng đừng nên chủ quan. Các bạn nên sắp xếp 2 đến 3 tháng nặn mụn 1 lần để da được tái tạo và phục hồi tốt hơn.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi “có nên đi lấy nhân mụn không” và “nên nặn mụn bao lâu 1 lần”. Hy vọng sự hỗ trợ thông tin đến từ Ngọc Ánh Spa sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được phương pháp điều trị mụn hiệu quả nhất cho làn da của mình! Ghé ngay Spa Ngọc Ánh để nhận ưu đãi giảm trực tiếp 30% tất cả các dịch vụ bạn nhé!